Tin tức

Nguyên nhân khiến bàn đạp phanh thấp

Bàn đạp phanh là một “người bạn” rất thân thuộc với mỗi tài xế. Không chỉ giúp xe dừng lại mà còn là phương án hữu ích nếu bạn gặp tình huống khẩn cấp trên đường.

Bàn đạp phanh là một “người bạn” rất thân thuộc với mỗi tài xế. Không chỉ giúp xe dừng lại mà còn là phương án hữu ích nếu bạn gặp tình huống khẩn cấp trên đường.

Bàn đạp phanh nếu bị hư hỏng sẽ dẫn đến những mối nguy hiểm khi bạn lái xe. Vì vậy bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố liên quan đến nó.

Bàn đạp phanh hay pedal phanh có thể bị tụt xuống, với chiều cao thấp hơn tiêu chuẩn nếu có sự rò rỉ dầu phanh, có không khí trong đường ống dầu, hay độ cao bàn đạp phanh bị điều chỉnh sai. Nếu bạn cảm nhận thấy bàn đạp nhẹ hay lỏng khi nhấn thì có thể có không khí trong hệ thống. Và việc xả gió là cần thiết để có thể loại bỏ gió ra ngoài đường ống dầu, cũng như xilanh.

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là mức dầu phanh trong bình chứa. Nếu mức dầu thấp thì có thể là do có sự rò rỉ trong hệ thống và nó cần phải được phát hiện cũng như sửa chữa kịp thời. Châm thêm dầu cũng chỉ là tạm thời, không phải cách giải quyết tốt bởi mức dầu trong bình sẽ sớm tụt xuống và khiến phanh không ăn khi lái xe. Vì vậy, hãy tìm vị trí rò rỉ xung quanh xilanh chính, trên đường ống dầu cũng như xilanh con tại bánh xe.

Nếu mức dầu phanh đủ và hệ thống phanh được cài đặt chính xác mà bàn đạp phanh thấp hay nhẹ khi bạn nhấn thì có thể là do có không khí trong hệ thống. Không khí thì chịu nén nên mỗi khi bạn đạp phanh, không khí sẽ bị nén và ngăn dầu phanh dịch chuyển trong đường ống. Để loại bỏ không khí trong đường ống bạn cần tiến hành xả gió theo như hướng dẫn trong cẩm nang sửa chữa.

Khi xả gió bạn cần chú ý thứ tự xả gió. Đầu tiên là bánh xe xa xilanh chính nhất rồi mới đến các bánh xe gần xilanh chính. Bắt đầu từ các bánh xe sau và tiến đến các bánh trước. Các bánh sau sẽ được thiết kế để chỉ cần xả gió ở một bánh xe vì chỉ có 1 ốc xả gió, và 2 bánh trước cũng được thiết kế tương tự. Sau khi xả hết không khí trong hệ thống thì pedal phanh sẽ cứng trở lại. Sau đó, hãy chạy thử để xem độ cao bàn đạp phanh đã phù hợp chưa, và hệ thống phanh có hoạt động chính xác không.

Hy vọng với những kiến thức trong bài viết bạn sẽ lái xe an toàn hơn. Nếu có những thắc mắc hãy để lại bình luận ở ô bên dưới.

AUTO HUY PHONG    sửa chữa ô tô bmw quận 8, sua chua o to bmw quan 8.
Địa Chỉ: 55 đường 270 Cao Lỗ, Quận 8
Website: autohuyphong.com

Các tin khác

Hyundai Veloster N 2019 sẽ ra mắt thị trường Mỹ với công suất 275 mã lực

Dòng xe Veloster N hoàn toàn mới của Hyundai sẽ được bán trên thị trường Mỹ vào cuối năm nay và hứa hẹn sẽ có giá mềm hơn so với các đối thủ cạnh tranh..

Hướng dẫn thay thế bộ ly hợp trên ô tô

Ly hợp bị trượt là biểu hiện đã đến lúc bạn cần kiểm tra cũng như thay thế đĩa ma sát, mâm ép hoặc bánh đà

Cách nhận biết, phân biệt phim cách nhiệt thật và giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt có chất lượng kém, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây hại cho sức khỏe, đồng..